English Vietnamese

Tin Tức

Cà Phê Culi Cà Phê Nguyên Chất

Cà phê Culi là gì

 

Cà phê Culi là tên tiếng việt thường gọi của một số người dân việt nam rất hay dùng, và cà phê Culi có một cáu tên tiếng anh nũa là Caracoli.

Cà phê culi không phải là một dòng cà phê gì đặc biệt, cũng không phải là một chủng loại cà phê riêng biệt, mà nó chỉ là tập hợp của những trái cà phê đặc biệt của các dòng cà phê để từ đó ra cho đời một loại cà phê mới đó tên là cà phê Culi.

cà phê nguyên chất culi

Vậy điểm khác biệt của cà phê Culi là gì ?

 

Cà phê Culi thật chất là tập hợp nhiều trái cà phê nguyên chất bị đột biến của các chủng loại cà phê khác nhau và điểm đặc biệt hơn nữa là cùng một chủng loại cà phê nhưng những trái cà phê đột biến lại có một hương vị khác hoàn toàn tạo nên một nét rất riêng so với những loại cùng chủng loại của mình.

Thông thường ở bất kỳ giống loại cà phê nào, khi một trái cà phê chín sẽ chứa hai nhân hạt cà phê. Tuy nhiên, khi một trong hai cái noãn của nhân không phát triển, thì noãn còn lại thì sẽ không bị áp lực, sẽ phát triển tạo thành một dạng tròn và không có mặt phẳng chiếm toàn bộ không gian trong nhân của trái cà phê và nó được gọi là hạt cà phê Culi.

cà phê culi nguyên chất

Sản phẩm của cà phê Culi nguyên chất

 

Hương vị đặc biệt của cà phê Culi vừa độc đáo, vừa tinh tế, vừa có chiều sâu, có “cá tính”, có nét riêng… rất nổi bật hơn hẳn so với các hạt cà phê thông thường khác trong cùng một loại cà phê. Do sản lượng của nó khá hiếm hoi và nhất là do hương vị quá độc đáo, nên cà phê Culi được những tín đồ cà phê gọi là hạt trân châu trong vương quốc cà phê.  Cà phê đột biến Culi tương đối hiếm, chiếm tỷ lệ khoảng 2 đến 4% trong một vụ mùa.

Cà phê Culi nếu được rang theo một chế độ rang riêng biệt, hợp lý bởi kinh nghiệm của những người trong ngành và kỹ thuật tốt sẽ cho ra sản phẩm cà phê Culi được xếp hạng đẳng cấp và rất quí giá.

Bên cạnh đó vì là xuất thân từ các hạt loại cà phê khác cùng chủng loại cà phê, nên cà phê Culi có thể rất dễ dàng kết hợp, pha trộn với nhiều loại cà phê khác như Arabica, Robusta... để cho ra một sản phẩm độc đáo hơn, đặc biệt hơn, phù hợp với thị hiếu của tất cả những người tiêu dùng.

cà phê nguyên chất ở quận 1

 

Copyright by Like Cafe.